Thông tin mới nhất về sạc không dây trên iPhone 8

Thời gian đăng: 25-02-2017 11:56 | 507 lượt xemIn bản tin

Nhiều nhóm người của Apple đang nghiên cứu công nghệ sạc không dây, dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 8 trong thời gian tới?

 

Theo Reuter, việc loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5mm là một bước tiến lớn nhưng có một câu hỏi đặt ra là: "Nếu nghe nhạc mà máy gần hết pin thì mình sẽ sạc pin bằng cách nào?", thật tồi tệ nếu điều đó xảy ra. Do đó, việc iPhone 8 (iPhone X) sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây là điều có thể đoán trước được. Hiện tại, Apple đã có một vài nhóm người đang nghiên cứu về mảng này bằng nhiều cách khác nhau để tóm gọn lại được đâu là cách sạc không dây tốt nhất.

 

iphone-8-se-co-sac-khong-day

 

Apple làm như vậy cũng rất dễ hiểu, công nghệ sạc không dây đã xuất hiện cách đây vài năm nhưng công nghệ ấy vẫn chưa được hoàn thiện. Apple mở đầu cho việc loại bỏ jack tai nghe, tai nghe không dây và bây giờ Apple đang nghiên cứu về công nghệ sạc không dây, biết đâu được Apple lại đi trước các hãng khác về cách sạc không dây hiện đại mới chẳng hạn. Điều đó hoàn toàn xảy ra, mặc dù Apple đi sau nhưng đúc kết được kinh nghiệm và phát triển nó ở một tầm cao hơn.

 

Hiện tại có hai công nghệ sạc không dây mà Apple đang cân nhắc là Qi của Hiệp hội năng lượng không dây (công nghệ này đang sử dụng trên Galaxy S7) và công nghệ sạc của Broadcom. Apple đang có sẵn một số nguyên mẫu iPhone 8 đã được tích hợp sạc không dây, vấn điều chủ chốt là việc Apple chọn cách sạc không dây nào tốt nhất cho iP8 mà thôi. Trước đây có tin đồn rằng Apple đang phát triển một loại sạc không dây từ xa, đây là một ý tưởng khá điên rồ nhưng cứ chờ đợi xem.

 

Mới đây, hãng tai nghe Pioneer Rayz đã cho ra mắt chiếc tai nghe dành riêng cho iPhone 7 với cổng tai nghe Lightning, có thể vừa nghe vừa sạc pin và chống ồn rất tốt. Đây cũng là một sự chọn lựa không tồi.

 

Xem thêm: Giá iPhone 8 sẽ là bao nhiêu, khi nào ra mắt?

                                                                                                                                       Nguồn: Reuter, Wccftech

Bình luận