Muốn chiếm lĩnh thị trường trung cấp, Apple phải thay đổi!

Thời gian đăng: 15-12-2016 13:49 | 316 lượt xemIn bản tin

Muốn chiếm lĩnh thị trường trung cấp, Apple phải thay đổi

Muốn chiếm lĩnh thị trường trung cấp, Apple phải thay đổi.

 

Khi nhắc đến Apple, chắc chắn, mọi người sẽ nghĩ đây là hãng sản xuất di động cao cấp lớn nhất hiện nay. Mọi người đã quen với vẻ hào nhoáng của Apple, do đó, khi Apple cho ra mắt những sản phẩm trung cấp thì có người khen nhưng cũng không ít người chê.

 

Không phải người ta chê ở cấu hình yếu mà những thiết kế thiếu sáng tạo làm cho những sản phẩm mới trở nên mờ nhạt. Khi những chiếc iPhone đã qua thời, Apple lại cho ra mắt những chiếc iPhone trung cấp dựa trên những thiết kế cũ đã qua thời mà thay đổi một vài chi tiết phần cứng và trang bị cấu hình ngang bằng hoặc mạnh hơn chút xíu thì không đủ.

 

 

muon-chiem-linh-thi-truong-trung-cap-apple-phai-thay-doi

                            Ảnh: iPhone 5C

 

 

Bắt nguồn từ iPhone 5C, trong sự kiện ra mắt iPhone 5S (một sản phẩm cao cấp hằng năm của Apple) thì iPhone 5C cũng chiếm một phần trong sự ra mắt đó. Với ngoại hình rất dễ thương đủ màu sắc, iPhone 5C ít nhiều cũng gây được ấn tượng cho những người yêu thích smartphone. 

 

muon-chiem-linh-thi-truong-trung-cap-apple-phai-thay-doi

 

Nhưng sự nhàm chán của Apple cũng bắt nguồn từ đây, iPhone 5C được thiết kế dựa trên bộ đôi iPhone 5 và 5S, sự khác biệt nằm ở chiếc vỏ nhựa nhiều màu sắc được gắn trên mình iPhone 5C thay vì vỏ nhôm của bộ đôi này. Còn cấu hình thì được bê nguyên từ iPhone 5 sang.

 

muon-chiem-linh-thi-truong-trung-cap-apple-phai-thay-doi

                          Ảnh: iPhone SE

 

Đỉnh điểm nằm ở chiếc iPhone SE! Vào tháng 3 năm nay, Apple đã bổ sung thêm một chiếc iPhone vào bộ sưu tập của mình. Với ngoại hình không khác gì iPhone 5S, iPhone SE chỉ khác 5S ở chỗ vỏ máy SE được thiết kế mờ còn 5S thì nhám bóng và viền vác kim cương bóng lưỡng. Sự thiếu sáng tạo của Apple làm cho những sản phẩm trung cấp không còn gây được sự chú ý, mặc dù iPhone SE có cấu hình cực mạnh.

 

muon-chiem-linh-thi-truong-trung-cap-apple-phai-thay-doi

 

Muốn chiếm lĩnh thị trường trung cấp, Apple phải thay đổi, Apple phải làm một cuộc cách mạng nhân sự về mảng thiết kế. Những sản phẩm Apple phải có sự khác biệt, không cần phải là tuyệt phẩm hoặc chiếc điện thoại có thiết kế đẹp nhất mà chỉ cần là chiếc smartphone đáng mua thôi. Những thiết kế của Apple phải thay đổi để tạo ra sự mới mẻ thì Apple mới có thể chiếm lĩnh được thị trường trung cấp. Cần lắm những chiếc iPhone 8 hoặc iPhone 7C có ngoại hình mới mẻ!

 

muon-chiem-linh-thi-truong-trung-cap-apple-phai-thay-doi

Bình luận