iPhone 8 với màn hình OLED phải đến tháng 9 mới đưa vào sản xuất?

Thời gian đăng: 09-03-2017 12:13 | 429 lượt xemIn bản tin

iPhone 8 với màn hình OLED phải đến tháng 9 mới được sản xuất, đồng nghĩa là iPhone 8 sẽ không được bán ra cùng thời điểm với bộ đôi iPhone 7S và iPhone 7S Plus

 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo và trang DigiTimes, iPhone 8 phiên bản sử dụng màn hình OLED phải đến tháng 9 mới bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Điều này đồng nghĩa với việc dù Apple có giới thiệu nó cùng lúc với những phiên bản khác vào tháng 9, người dùng phải đợi ít nhất là vài tháng sau để có thể sở hữu chiếc điện thoại này.

 


Cụ thể hơn, Ming-Chi Kuo cho rằng việc Apple sử dụng công nghệ camera 3D mới, đòi hỏi các linh kiện phải được thiết kế riêng chứ không sử dụng tiêu chuẩn như hiện tại. Do quá trình kiểm định sẽ rất mất thời gian, Apple sẽ không thể bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt cho đến tháng 9.

 

anh-iphone-8Trong khi đó tờ DigiTimes báo cáo rằng Apple sẽ sử dụng giải pháp bảo mật vân tay hoàn toàn mới cho iPhone 8 (phiên bản dùng màn hình OLED), được sản xuất bằng dây chuyền 65 nm của TSMC. Tuy nhiên việc thiết kế lại buộc ngày sản xuất hàng loạt phải dời lại đến tháng 9. Giải pháp bảo mật vân tay mới của iPhone được cho là sẽ sử dụng công nghệ nhận diện sinh trắc bằng sóng siêu âm thay vì cảm ứng điện dung như hiện tại.Ngoài iPhone 8 (iPhone X) với màn hình OLED, Apple được cho là sẽ giới thiệu 2 phiên bản iPhone khác sử dụng màn hình LCD với thiết kế không có nhiều thay đổi so với iPhone 7/7 Plus hiện tại. Các iPhone dùng màn hình LCD sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 7 này và sẽ được bán không lâu sau khi được giới thiệu vào tháng 9.

Bình luận