iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, cảm ứng lực trên màn hình

Thời gian đăng: 15-02-2017 13:10 | 616 lượt xemIn bản tin

iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, cảm ứng lực trên màn hình

iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, cảm ứng lực trên màn hình là thông tin mới nhận được từ một tờ báo nước ngoài. Dường như, khâu chuẩn bị cho sự ra mắt chiếc iPhone 8 hết sức công phu và chất lượng.

 

Sự thành công ngoài mong đợi của bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus đã làm cho khâu chuẩn bị cho iPhone tiếp theo có thêm hứng thú, cũng như thêm ý tưởng đặc biệt. Nhằm đánh dấu sự kiện 10 năm kể từ khi ra mắt dòng di động thông minh iPhone, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản đặc biệt có tên là iPhone 8 (iPhone X) và bộ đôi iPhone 7s/ iPhone 7s Plus cùng thời điểm.

 

Trong khi, iP7siP7s Plus chỉ có sự thay đổi nhẹ thì iPhone X sẽ được thiết kế không thể nào đặc biệt hơn. Màn hình OLED, loại bỏ phím Home và viền màn hình siêu mỏng rất khó thấy đã tạo ra sức nóng ngay từ thời điểm này. Theo thông tin cách đây vài ngày, iPhone 8 sẽ không có nút Home vào thay vào đó sẽ là bộ cảm biến lực tích hợp ngay trên màn hình, bạn chỉ cần sử dụng một lực mạnh vừa đủ thì màn hình sẽ tự động sáng lên, hoặc bằng chức năng "Đưa lên để bật" mà Apple đã cập nhật trên iOS 10.

 

iphone-8-se-co-nut-home-ao-tren-man-hinh

 

Nhưng sẽ có một bộ phận người sử dụng điện thoại thắc mắc rằng: "Nếu không có nút Home thì mình có thể trở lại màn hình chính như thế nào?". Đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng, iPhone X nhiều khả năng sẽ tích hợp một phím Home ảo ngay trên màn hình, có chức năng tương tự như phím Home ở các thế hệ trước, thoát ra, mở đa nhiệm, mở Siri,..v.v.

 

Để có một chiếc iPhone X đó ra đời, Apple đã cho nghiên cứu rất kĩ một chiếc màn hình đặc biệt, nó có khả năng nhận biết được lực tác động và thông báo nếu ai đó sử dụng một lực mạnh hơn tác động vào nhằm giảm rủi ro hư màn hình. Được biết, iP8 sẽ được sử dụng tấm nền OLED do Samsung cung cấp, giúp màn hình hiển thị sáng hơn, nhiều màu sắc hơn, rõ nét hơn nhưng lại không tốn nhiều điện năng như tấm nền IPS LCD mà Apple đang sử dụng.

 

Dù biết, đây chỉ là một tin đồn nhưng iFan vẫn hi vọng vào tháng 9 tới đây sẽ được cầm trên tay một chiếc iPhone X hiện đại nhất.

Bình luận