Apple mua công ty công nghệ nhận diện khuôn mặt, sẽ có trên iPhone 8?

Thời gian đăng: 20-02-2017 14:58 | 353 lượt xemIn bản tin

Apple mua công ty công nghệ nhận diện khuôn mặt, sẽ có trên iPhone 8?

Apple mua công ty phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt, sẽ có trên iPhone 8? Theo nhận định của các chuyên gia thì rất có thể tính năng này sẽ sớm có mặt trên iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay.

 

Tờ báo Times Of Israel vừa đăng tin, Apple sẽ mua lại công ty RealFace đến từ Quốc gia này (thành lập vào năm 2014), công ty này chuyên về phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt với giá 2 triệu USD, đây là một thông tin cực kì quan trọng, bởi vì trước đó đã có những tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt tính năng này trên những chiếc iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9. Với tính năng này, người dùng có thể yên tâm rằng khó ai có thể truy cập vào chiếc điện thoại của mình mà không có sự cho phép. Đây được biết là thương vụ thứ 4 của Apple tại Israel.

 

cong-nghe-nhan-dien-khuon-mat-tren-iphone-8

 

RealFace đã đem đến khả năng nhận diện khuôn mặt dễ dàng, chính xác, tốc độ xử lí rất nhanh, đây là điều Apple đang theo đuổi. Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 được RealFace phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện các đặc điểm trên khuôn mặt một cách chính xác, nhờ đó sẽ tăng sự bảo mật cho máy, điều mà các hãng di động đang hướng đến, đặc biệt là Apple. Apple được biết là một trong những chiếc điện thoại "sạch sẽ" nhất, với công nghệ này, người sử dụng càng tin tưởng iPhone về vấn đề bảo mật hơn nữa.

 

Thành phẩm đầu tiên của RealFace là ứng dụng Pickezz có thể nhận diện khuôn mặt, sau đó nó sẽ chọn lọc ra bức ảnh tốt nhất. Việc mua lại những công ty startup như RealFace là điều Apple và các hãng di động lớn đang hướng đến vừa có công ty chuyên phát triển những thứ mình mong muốn, vừa có thêm những kĩ sư giỏi, cũng như thu hút được nhân tài.

 

Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại này có thể sẽ được tích hợp trên chiếc iPhone 8 (iPhone X), không những vậy tính năng này nhiều khả năng sẽ được cập nhật cho các đời iPhone gần đây như iPhone 6siPhone 7 trên một hệ điều hành mới.

 

Xem thêm: Giá iPhone 8 sẽ là bao nhiêu, khi nào ra mắt? 

                                                                                                                                      Nguồn: Times of Israel

Bình luận