Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

16/09/2021
Tin tức

Theo thông tin mới nhất, ông lớn Apple đang nghiên cứu khả năng vệ tinh cho iPhone 13 tính năng kết nối tín hiệu gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà bạn đang ở những khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Trong báo cáo của nhà phân tích Ming Chi Kuo gửi đến các nhà đầu tư. Ông giải thích iPhone 13 có khả năng kết nối với vệ tinh nhân tạo tầm thấp (LEO), qua những phần cứng được trang bị cho điện thoại trước đó. Nếu phần mềm đi kèm là tương thích người dùng sẽ kết nối gọi điện, nhắn tin khi ở những vùng không có sóng.

iPhone 13 được những nhà chuyên gia cho rằng, nó được trang bị con chip baseband Qualcomm X60 tùy chỉnh, giúp hỗ trợ và liên lạc với vệ tinh. 

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Có ít nhất 2 khả năng khẩn cấp dựa và mạng vệ tinh trong các công nghệ vệ tinh.

- Tính năng đầu tiên, người dùng được nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh. Nó cho phép bạn nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và danh bạ bằng mạng vệ tinh khi bạn đang ở những vùng không có sóng tín hiệu. Nó sẽ lưu trữ và tích hợp trong mục tin nhắn như một giao thức liên lạc thứ ba cùng với SMS và iMessage. Tuy nhiên, độ dài của tin nhắn bị hạn chế, màu sắc của tin nhắn là màu xanh lá, xanh lam, màu xám.

- Tính năng thứ hai, Cho phép người dùng gọi điện đến những đường dây khẩn cấp lớn như tai nạn máy bay, hỏa hoạn bằng sóng vệ tinh mà không cần sóng tín hiệu. Nó tương tự như bạn gọi "911" cung cấp những thông tin cần thiết như vị trí, ID y tế của người dùng.

Bloomberg cho biết, đây không phải là giải pháp cho những mạng di động gọi điện nhắn tiên rộng rãi và nó sẽ giới hạn trong "các kịch bản khủng hoảng". Ông lớn Apple không triển khai tính năng mới, kết nối vệ tinh ở tất cả các quốc gia trên thế giới mà tùy thuộc vào quy định của các địa phương và vị trí vệ tinh.

Kuo cho rằng trang bị LEO cho iPhone 13 chỉ là bước đi đầu tiên của Apple nhằm mang tính năng liên lạc vệ tinh lên những thiết bị trong tương lai như xe hơi Apple Car hoặc kính thực tế ảo tăng cường (AR).

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Theo dự kiến, iPhone 13 sẽ chính thức được Apple ra mắt vào tối ngày 14/9 tại sự kiện Apple Event trực tuyến. Hãy cùng đón xem sự ra mắt đáng mong đợi này nhé.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 được Apple ấn định vào tối ngày 14/9

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại iPhone đang được bán tại BVT Mobile:
Trên đây là thông tin dự đoán iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động, bạn có mong chờ tính năng này không?
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tải video YouTube, Facebook miễn phí trên iPhone, iPad nhanh nhất

Bất ngờ bạn thấy được một video hay, ấn tượng trên YouTube, Facebook và muốn tải về điện thoại của mình nhưng chưa biết cách thì bài viết này Thế Giới Di Động sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ YouTube, Facebook về iPhone.

iPhone 13 được MobiFone, Viettel và VinaPhone hỗ trợ các dịch vụ nào?

Apple vừa cho ra mắt iPhone 13 và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các "iFan". Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu xem các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone hỗ trợ những dịch vụ nào cho iPhone 13 nhé!

iPhone 13 Pro Max với A15 Bionic cân 'sát thủ phần cứng' Genshin Impact nhẹ nhàng ở 60 FPS, bỏ xa Snapdragon 888 và Kirin 9000

Genshin Impact được xem là "sát thủ phần cứng" khi các thiết bị dù có cấu hình cao nhưng không tránh khỏi việc bị giảm FPS khi chạy tựa game này. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max với Apple A15 Bionic lại tỏ ra khá "easy" khi chơi Genshin Impact, thậm chí có thể chạy mượt mà 60 FPS trong thời gian khá lâu.

Đánh giá chi tiết camera iPhone 13: Camera kép sở hữu những cải tiến mới giúp mang đến những bức ảnh tuyệt vời

ào cuối tháng 9 vừa qua, Apple đã ra mắt iPhone 13 với nhiều điểm cải tiến nổi bật khiến hàng triệu người dùng iPhone phải bất ngờ. Ngoài sự thay đổi thiết kế hay hiệu năng, camera iPhone 13 còn được Táo khuyết trang bị cho nhiều công nghệ chụp ảnh rất ấn tượng.

Nên mua iPhone 13 hay iPhone 13 Pro? Đây là những điểm khác biệt cơ bản nhất các iFan cần biết để chọn mua chính xác

Như vậy, iPhone 13 series đã chính thức ra mắt, với nhiều cải tiến nâng cấp so với thế hệ iPhone 12 trước. Đặc biệt, iPhone 13 và iPhone 13 Pro là những smartphone có nhiều nét tương đồng. Điều đó khiến bạn đang phân vân, chưa biết nên mua iPhone 13 hay iPhone 13 Pro?

Khảo sát: Bạn sẽ mua Apple Watch S7 phiên bản nào? Vào xem những thay đổi của thế hệ năm nay và đưa ra lựa chọn nhé

Bạn sẽ mua Apple Watch S7 phiên bản nào? Apple đã chính thức ra mắt Apple Watch Series 7 (Apple Watch S7) vào hôm qua (15/09 - theo giờ Việt Nam). Sản phẩm năm nay không có quá nhiều thay đổi về kiểu dáng, tuy nhiên đã được nâng cấp về màn hình, tốc độ sạc và chống chịu va đập tốt hơn.