Đây là cách Apple chống rò rỉ thông tin iPhone mới

Thời gian đăng: 20-02-2017 18:07 | 414 lượt xemIn bản tin

Trước khi một chiếc iPhone được hoàn thiện, nó sẽ trải qua nhiều quá trình thiết kế, thử nghiệm, sản xuất. Trong thời gian đó, những thông tin về chiếc iPhone sẽ dễ bị rò rỉ ra ngoài. Và đây là cách Apple chống rò rỉ thông tin về chiếc iPhone mới

 

Theo MacRumors, thời điểm nguyên mẫu iPhone được vận chuyển từ nhà máy gia công sang trụ sở của Apple ở Cupertino là lúc hình ảnh sản phẩm cần được bảo vệ nhiều nhất. "Chuyên gia" săn tin Sonny Dickson đã cung cấp cho chúng ta một cách thức mà Apple đã sử dụng để bảo mật hình ảnh iPhone.

 

 

cach-apple-chong-ro-ri-thong-tin-iphone-moi

Đầu tiên, iPhone được đặt trong một ốp bảo vệ. Ốp này được thiết kế để mọi người không thể biết được hình dáng iPhone ra sao. Nó che phủ phần lớn bề mặt iPhone. Hai miếng băng dính an ninh màu vàng được dán vào ốp để ngăn chặn những người tò mò tháo ốp ra xem.

 

 

cach-apple-chong-ro-ri-thong-tin-iphone-moi

Nguyên mẫu iPhone được gửi kèm với một "hộ chiếu" đặc biệt. "Hộ chiếu" này sẽ gắn liền với chiếc iPhone mới trong suốt quá trình vận chuyển, kiểm tra chất lượng và chức năng.

 

"Sau khi kiểm tra từng bộ phận cũng như toàn bộ nguyên mẫu, người công nhân sẽ đánh dấu vào các thư mục trong tờ giấy nằm bên trong hộ chiếu. Họ có thể ghi chú rằng sản phẩm có vượt qua được thử nghiệm chất lượng hay không? Quá trình kiểm định chất lượng được thực hiện bởi nhiều người. Cuối cùng, iPhone với hộ chiếu sẽ được gửi từ Trung Quốc sang Mỹ", ông Dickson cho biết.

 

 

cach-apple-chong-ro-ri-thong-tin-iphone-moi

Nguyên mẫu iPhone cũng được dán một mã QR để Apple theo dõi sản phẩm.

 

Mặc cho mọi nỗ lực của Apple, những hình ảnh rò rỉ về iPhone vẫn xuất hiện trước khi sản phẩm này được Táo khuyết cho ra mắt chính thức. Một tấm ảnh chính xác về iPhone 7 Plus với camera kép đã được tung lên mạng vào tháng 3/2016 – sáu tháng trước khi Apple trình làng sản phẩm này. Hình dáng của iPhone 4 cũng từng bị lộ khi một kỹ sư của Apple đã để quên tại một quán bar vào năm 2010.

 

Apple hiện được đồn đoán là đang sản xuất 3 mẫu iPhone mới, trong số đó hai mẫu iPhone 7siPhone 7s Plus sẽ được tiếp nối dòng đời iPhone. Và chiếc iPhone 8 (có thể là iPhone X) sẽ được ra mắt nhân dịp 10 năm Apple cho ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone. iP8 sẽ đúng với bao nhiêu phần trăm tin đồn?

Xem thêm: Giá iPhone 8 sẽ là bao nhiêu, khi nào ra mắt?

                                                                                                                                 Nguồn: MacRumors

Bình luận