Apple đang tìm thêm nguồn cung cấp màn hình OLED?

Thời gian đăng: 17-02-2017 17:55 | 343 lượt xemIn bản tin

 

Apple đang tìm thêm nguồn cung cấp màn hình OLED, có thể sẽ là công ty cung cấp màn hình BOE Technology Group

Apple đang tìm thêm nguồn cung cấp màn hình OLED, có thể sẽ là công ty cung cấp màn hình lớn nhất quốc gia BOE Technology Group đến từ Trung Quốc

 

Apple là hãng di động lớn nhất Thế giới trong thời điểm này, điều mang lại sự thành công ấy đến từ chất lượng sản phẩm và đội ngũ nhân viên tuyệt vời mà Apple luôn tuyển chọn một cách gắt gao. Do đó, việc tìm thêm một nhà cung cấp màn hình OLED nữa cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ, nếu bên phía Samsung có vấn đề gì không đáp ứng được số màn hình mà Apple đã đặt trước đây thì còn một công ty khác sản xuất song song bổ trợ thêm. Apple không thể nào làm mất uy tín của chính mình, do đó, việc tìm thêm nhà sản xuất màn hình là hết sức đúng đắn.

 

man-hinh-oled

 

Apple hiện đã đặt hai đơn hàng với tổng 160 triệu tấm nền OLED từ nhà sản xuất Samsung, nhưng được biết Samsung chỉ mới lên ý tưởng xây dựng các nhà máy sản xuất tấm nền OLED và có một nhà máy sản xuất nằm ở Bắc Ninh, Việt Nam nên không chắc chắn Samsung sẽ giao toàn bộ tấm nền OLED trong năm nay để Apple sản xuất đại trà màn hình OLED cho tất cả sản phẩm mà chỉ hạn chế ở một phiên bản đặc biệt iPhone 8 (hay iPhone X) được đồn sẽ ra mắt trong năm nay nhằm kỉ niệm 10 năm ra mắt sản phẩm di động iPhone. Do đó, iPhone 7siPhone 7s Plus vẫn sẽ sử dụng tấm nền IPS LCD cũ kĩ.

 

Mặc dù được biết đến là hãng sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, nhưng BOE chỉ mới đầu tư vào lĩnh vực màn hình OLED bằng chứng là BOE đang xây dựng hai nhà máy sản xuất màn hình OLED nằm ở Tây Nam Tứ Xuyên. Có nghĩa là Apple muốn BOE là đối tác sản xuất màn hình trong tương lai chứ không thể nào sản xuất kịp màn hình OLED ngay trong năm nay. Xét về chất lượng màn hình, BOE đang dần bắt kịp được trình độ của các hãng sản xuất màn hình lớn như Samsung, Shape, LG,.. Do đó, việc đầu tư vào BOE là hoàn toàn đúng đắn, bởi vì màn hình được BOE sản xuất với chất lượng tốt nhưng giá thì rẻ hơn các hãng tiếng tăm khác.

 

Theo các báo cáo thì năm 2017 chỉ là năm khởi đầu cho công nghệ màn hình OLED và chỉ thực sự bùng nổ vào năm 2018. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được hai bên xác nhận.

Xem thêm: Giá iPhone 8 sẽ là bao nhiêu, khi nào ra mắt? iP8

                                                                                                                                             Nguồn: BloomBerg

Bình luận