Ảnh mô phỏng iPhone 8 với chức năng ảo, thay đổi theo ngữ cảnh, cảm biến vân tay trên màn hình

Thời gian đăng: 09-03-2017 11:43 | 464 lượt xemIn bản tin

Một trang công nghệ đã dựng các bức ảnh mô phỏng iPhone 8 với chức năng ảo, thay đổi theo ngữ cảnh, cảm biến vân tay trên màn hình.

 

Dựa vào tin đồn iPhone 8 OLED sẽ có khu vực chức năng cảm ứng phía dưới, một thành viên ở trang MacRumors đã mô phỏng lại bằng hình ảnh theo trí tưởng tượng của anh/chị ấy. Nhìn vào ảnh ta sẽ thấy phím Home giờ đây được mang lên màn hình, có tích hợp cảm biến vân tay, và màn hình của máy đã được kéo dài xuống phía dưới nhằm tăng diện tích hiển thị.Theo như mô phỏng, vùng cảm ứng phía dưới của iPhone mới (có thể là iPhone X) thay đổi tuỳ thuộc vào nội dung của ứng dụng đang chạy - tương tự như cách hoạt động của Touch Bar trên MacBook Pro 2016. Ví dụ như khi ta vào ứng dụng Twitter, phím Home ảo vẫn sẽ ở đó, nhưng bên hai bên là các phím cảm ứng chức năng như chụp ảnh nhanh hay gởi tin nhắn cho bạn bè.

 

anh-iphone-8

 

Vì phần màn hình giờ đây đã dài và rộng hơn, do đó rất có thể các nhà phát triển sẽ đưa các phím quay lại, thanh điều hướng, hay các phím chức năng xuống phía dưới nằm bên cạnh nút Home ảo cho dễ thao tác hơn. Trước đây cũng có một số ảnh mô phỏng khu vực chức năng ảo của iPhone mới, tác giả của các bức ảnh đó cũng có suy nghĩ tương tự và họ thậm chí còn cho cả tuỳ biến phím Home thành phím chức năng - nếu làm như vậy thì Apple phải có một cách khác để chuyển về lại màn hình chính, và rất khó để điều này xảy ra khi mà Apple luôn muốn giữ nút Home cố định ở mọi khu vực. 
 

anh-iphone-8
Bình luận