1
Bạn cần hỗ trợ?

Thống kê số mẫu thiết kế được các hãng di động cho ra mắt trong năm 2016

Thời gian đăng: 25-02-2017 15:02 | 320 lượt xemIn bản tin

Thống kê về điện thoại trong năm 2016: Samsung đứng đầu khi cho ra mắt 31 sản phẩm, Apple chiếm số lượng máy bán ra cao nhất

 

thong-ke-so-luong-may-ban-ra-trong-nam-2016

 

Theo thống kê của tờ Business Insider cho thấy Samsung là hãng di động ra mắt nhiều model nhất với số lượng 31, theo sau lần lượt là Lenovo, ZTE, Huawei và LG với số lượng máy ra mắt là 26, 24, 22 và 19. Samsung được nhiều người gọi vui là "máy đẻ", cũng đúng khi Samsung dường như cho ra mắt liên tục, trong đó bao gồm các sản phẩm tiếp theo của các series S, A, J và các sản phẩm mới bao trọn tất cả các phân khúc. Các hãng di động đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc lần lượt xếp theo sau nhưng dường như chỉ có Huawei là nổi bật nhất.

 

Apple là hãng đứng cuối bảng số lượng mẫu di động được bán ra trong năm 2016 chỉ với 3 mẫu là iPhone SE, iPhone 7iPhone 7 Plus nhưng vẫn nắm được thị phần với 17,85%, còn Samsung là 17,67% tính trong quý IV (cả năm Samsung đứng nhất, Apple đứng nhì). Trong số đó, số máy bán ra của Samsung ở phân khúc trung cấp và cận cao cấp chiếm nhiều nhất, còn Apple đa số máy bán ra ở phân khúc cao cấp, iPhone SE dường như mất hút đặc biệt ở thị trường Việt Nam.

 

Các hãng di động Trung Quốc đang phát triển rất nhanh và mạnh bằng chứng là nhìn vào sơ đồ, ta có thể thấy 7/10 hãng điện thoại đến từ thị trường Đài Loan - Trung Quốc. Trong số đó chỉ có 3 hãng là Huawei, Oppo và Vivo chiếm thị phần nhờ chiến dịch marketing rất tốt. Có một sự vắng mặt khá đáng tiếc là đại diện đến từ Nhật Bản Sony khi không được Business Insider đề cập đến.

 

Năm 2017, thế giới công nghệ sẽ được chứng kiến nhiều màn "so tài" đỉnh cao đến từ các hãng di động đặc biệt là Galaxy S8iPhone 8.

 

Xem thêm: Giá iPhone 8 sẽ là bao nhiêu, khi nào ra mắt?

                                                                                                                                   Nguồn: Business Insider

Bình luận