1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao mặt kính camera trên iPhone 7 kém bền hơn mặt đồng hồ?

Thời gian đăng: 05-10-2016 10:21 | 370 lượt xemIn bản tin

Tại sao cùng là sapphire, mặt kính camera trên iPhone 7 kém bền hơn mặt đồng hồ?

Tại sao cùng là sapphire, mặt kính camera trên iPhone 7 kém bền hơn mặt đồng hồ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

 

Mặt kính sapphire trên iPhone 7 kém bền hơn so với mặt đồng hồ truyền thống. Đây là điều hiển nhiên, người dùng không thể đòi hỏi hơn ở Apple, lý do tại sao?

 

Mặt kính sapphire trên camera trở thành niềm tự hào của Apple kể từ thời điểm iPhone 5S được ra mắt. Nếu so với mặt kính thông thường trên smartphone, mặt kính của Apple tỏ ra bền bỉ hơn, chống chịu các vết xước sâu, đảm bảo chất lượng quang học cho camera. Tuy nhiên, nếu xét với mặt kính sapphire trên đồng hồ, thì đồ bền trên camera của iPhone không thể so sánh bằng.

Tại sao cùng là sapphire, mặt kính camera trên iPhone 7 kém bền hơn mặt đồng hồ?

Trước khi những bài thử nghiệm được đưa ra, nhiều người cho rằng iPhone 7 đã bỏ đi mặt kính sapphire khiến camera dễ trày hơn, tuy vậy, Giám đốc tiếp thị Phil Schiller khẳng định điều này là không đúng. Trang chủ của Apple cũng công bố iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng đề cập đến “mặt kính sapphire” giống như iPhone 5S. Không hề có loại bỏ hay giảm chất lượng của mặt kính camera trên iPhone mới.

Tại sao cùng là sapphire, mặt kính camera trên iPhone 7 kém bền hơn mặt đồng hồ?

Khẳng định của Giám đốc tiếp thị Phil Schiller

 

 

Rõ ràng, ống kính trên iPhone 7 cho thấy độ cứng tương tự như iPhone SE, iPhone 5S hay iPhone 6 và việc so sánh với một mặt kính sapphire trên đồng hồ truyền thống là rất khập khiễng.

Trong quá trình sản xuất iPhone, Apple phải chi rất nhiều tiền cho mặt kính sapphire, nên nhớ chất liệu này đắt gấp 10 lần so với kính cường lực thông thường. Tất nhiên, để giảm chi phí thành phẩm, Apple phải sử dụng sapphire dát mỏng (hay tên gọi kỹ thuật là laminate sapphire), do đó độ bền không thể sánh bằng chiếc đồng hồ Tissot trong đoạn video clip kể trên. Tuy vậy, nếu so với các sản phẩm khác trên thị trường, iPhone 7 vẫn có khả năng chống trầy tốt hơn rất nhiều.

                                                                                                                                                                                (Techz.)

Bình luận