1
Bạn cần hỗ trợ?

Doanh số Galaxy Note 7 trở lại sau sự cố cháy nổ kinh hoàng

Thời gian đăng: 05-10-2016 11:06 | 402 lượt xemIn bản tin

Doanh số Galaxy Note 7 trở lại mạnh mẽ sau sự cố cháy nổ kinh hoàng.

Doanh số Galaxy Note 7 trở lại mạnh mẽ sau sự cố cháy nổ kinh hoàng.

 

Theo tờ Thời báo Hàn Quốc – Koreatimes, Samsung đã bán được 21.000 chiếc Galaxy Note 7 chỉ trong ngày đầu tiên mở bán trở lại dòng sản phẩm này. Đây là thông tin được tổng kết từ số liệu của 3 nhà mạng hàng đầu Hàn Quốc là SKTelecom, KT và LG Uplus. Điều này đã phần nào xua đi nỗi lo về một “vụ mùa bết bát” của những chiếc Galaxy Note 7 đến từ Samsung. Trước đó, do dính líu đến các sự cố liên quan đến cháy nổ và bị cấm sử dụng ở một vài quốc gia, Samsung đã phải chính thức cho ngừng bán Galaxy Note 7 nhằm rà soát hòng tìm ra nguyên nhân sự cố.

Theo thông tin từ Samsung hiện Hàn Quốc là một trong những thị trường hiếm hoi đã tiến hành mở bán lại Galaxy Note 7. Công ty đang hoàn tất những giai đoạn cuối cùng của quá trình thu hồi và sẽ tiến hành mở bán Galaxy Note 7 tại nhiều thị trường từng có sự góp mặt sản phẩm của mình.

Không thể tin nổi: Doanh số Galaxy Note 7 trở lại mạnh mẽ sau sự cố cháy nổ kinh hoàng

Ở Hàn Quốc, có khoảng 80% khách hàng của Samsung đã quay trở lại với Note 7 sau khi cảm thấy an toàn sau sự cố. 90% trong số này lựa chọn việc trao đổi các thiết bị của họ lấy một chiếc máy mới hơn là việc trả lải sản phẩm và hoàn lại tiền. Các nhà phân tích cho rằng việc nhanh chóng khắc phục hậu quả và sớm quay trở lại của Samsung chính là thứ giúp cho công ty này không bị mất đi niềm tin của khách hàng. Cũng vì chiến dịch này, Samsung đã hạ biểu lợi nhuận của họ từ 7,8 nghìn tỷ won xuống còn 7 nghìn tỷ won.

 

 

Theo các nhà phân tích, doanh số của Galaxy Note 7 trong năm nay sẽ là khoảng 6 triệu thiết bị thay vì 12 triệu như ban đầu. Điều này cũng đã cho thấy việc thu hồi không gây tổn hại nhiều đến hình ảnh công ty giống như những lo ngại, những nguy cơ đáng kể nhất có thể xảy đến với Samsung không nằm ở niềm tin của người tiêu dùng mà nằm ở niềm tin của các nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán.

                                                                                                                                                                        (Techz).

Bình luận